Posted in Tin Tức

Xuân về trên Mái Ấm Hoa Huệ

Mùa Xuân trên đất nước Việt Nam luôn mang đến cho người Việt một ý nghĩa đặc biệt dù họ ở nơi đâu.

Mùa Xuân có ý nghĩa gì đối với Mái Ấm Hoa Huệ? Phóng viên a.a. có dịp ghi lại đôi dòng suy nghĩ của các em ở lại đón Xuân nơi Mái Ấm năm nay.

Trong tổng số mười bảy em, sáu em cùng ba anh em Khắc Du, Văn Sinh và Văn Tú đã đón một cái Tết trong bầu khí gia đình ấm cúng tại Mái Ấm Hoa Huệ.
Cha Huyền, linh mục linh hướng của Mái Ấm, mong muốn các em tiếp tục giữ các truyền thống tốt đẹp của người Việt như gói bánh chưng bánh tét, sum họp bên nhau trong bầu khí của một gia đình thiêng liêng, đến nhà những người thân quen để chúc Tết, đi thăm viếng các Mái Ấm khác. Ngoài ra, các em còn có dịp làm quen và thưởng thức rượu Cần. Một loại rượu vốn mang nét văn hóa đặc sắc của vùng Tây Nguyên. Nhiều anh em Dòng Mẹ Về Trời và các thân hữu của Dòng đã đến chia sẻ không khí Xuân về với các em.
Đối với anh Văn Sinh, đón Tết với các em là một niềm vui vì Sinh “cảm nhận được một cái Tết như ở gia đình mình”. Đồng hành và hướng dẫn các em trong việc gìn giữ truyền thống gia đình đã làm cho Sinh cảm nhận được “sự yêu thương đùm bọc mà mọi người dành cho các em trong Mái Ấm”. Những ngày vui Xuân cùng các em đã mang đến cho Sinh một suy nghĩ “thiết nghĩ nếu có nhiều người có những tấm lòng quảng đại như thế, sẽ góp phần nào giúp các em thiếu may mắn trong xã hội”.  Anh Văn Tú cũng có những cảm nhận tương tự dù đây là lần đầu tiên Tú đón Tết xa quê.
Dù còn nhỏ tuổi, Văn Sinh, em út trong đại gia đình Mái Ấm không ngại nói lên nỗi nhớ nhà của mình. Nhưng cũng chính nỗi nhớ nhà đó đã mang đến cho em cảm nhận sự ấm cúng thật sự của cái Tết. Nỗi nhớ nhà của em vơi đi khi em được Bà, các bạn bè, các anh chị em thiêng liêng và các ân nhân quay quần san sẻ. Sinh cầu chúc năm mới Chúa ban bình an, sức khỏe cho mọi người. Sinh không quên nhớ đến các bạn kém may mắn hơn mình và ước mơ “họ cũng có được một nơi ở và ăn Tết” như Sinh và các bạn trong Mái Ấm.
Không chút e ấp, em Nội  nói lên ước mơ ấp ủ lâu nay của em khi em nghĩ đến các bạn kém may mắn hơn còn lang thang đâu đó, trong cô đơn và trong thiếu vắng tình thương.
Các em không quên nói lên tấm lòng biết ơn đối với những ai đã tạo điều kiện cho các em có được bầu khí của Tết năm nay.
Hai tuần nghỉ Tết tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong các em, các anh em đồng hành, cha linh hướng, các thân hữu và các ân nhân những kỷ niệm đẹp của một cái Tết đầy ý nghĩa.Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s