Posted in Tin Tức

NIỀM VUI PHỤC SINH

Niềm vui Chúa Phục Sinh đã lan tràn trong tâm hồn concái Chúa trên toàn Giáo Hội. Hôm nay, Chúa Nhật Chúa Phục Sinh (04/ 04/ 2010 )cũng là một ngày đáng nhớ với tất cả chúng tôi trong Mái ấm Hoa Huệ, một Mái ấm với những con người đơn sơ và chân thành. Đây cũng là ngày kết thúc “ Chiến dịch mùa chay ”. Một trong những chương trình hằng tháng nhằm đào tạo và giáo dục các em về đời sống thiêng liêng cũng như nếp sống gia đình.

Chiến dịch Mùa chay với các giai đọan gắn liền với các Chúa nhật đã được các em nồng nhiệt thực thi. Điều đó thể hiện qua đời sống thiêng liêng, hằng ngày các em tham gia đầy đủ thánh lễ Misa, các buổi kinh nguyện và các giờ ngắm sự thương khó Chúa. Đặc biệt là thể hiện sự thinh lặng gần như tuyệt đối trong ngày thứ 6 Tuần Thánh nhằm hướng đến sự thương khó của Chúa. Trong học tập, các em đã cố gắng dành nhiều điểm tốt làm quà tặng dâng Chúa và ân nhân. Đời sống gia đình được cải thiện hơn qua việc thực hiện tốt giờ giấc, nội quy Mái ấm, đời sống cộng tác với anh em để nên hoàn thiện hơn trong các công việc được trao phó. Tối 27 tháng 03, một chương trình thiết thực nhằm hướng ứng Giờ trái đất đã được các em đồng tình ủng hộ. Trong đêm đó toàn bộ các thiết bị tiêu thụ điện đã được tắt hết, các em ngồi quây quần bên ngọn nến nhỏ và lắng nghe ý nghĩa của hành động tắt địên để thể hiện sự cộng tác vào công việc chung của toàn nhân loại nhằm cho trái đất một giờ nghỉ ngơi. Kết thúc chiến dịch, các em đã có một ngày nghỉ lý tưởng và nhiều niềm vui. Đây là một kiểu ăn mừng Phục Sinh khá lạ lẫm với các em, không phải là một bữa tiệc với những món ăn ngon mà là một bữa tiệc tinh thần, ấm áp tình đoàn kết và yêu thương.  Trong Thánh lễ vọng Phục sinh các em đã tham dự đầy đủ và sốt sắng. Đặc biệt, với ánh nến phục sinh cháy sáng trên tay làm cho mọi người cảm động hơn về tình yêu của Chúa, ánh nến ấy đã thắp lên trong lòng mọi người niềm tin tưởng và hy vọng vào một cuộc đời mới dưới ánh sáng của Chúa. Sau thánh lễ sang Chúa Nhật, các em càng phấn khởi và nồng nhiệt hơn với buổi đi chơi, đi tắm mát ở Nhà văn hóa quận 12. Chiều đến, trong không gian chật hẹp của sàn trệt Mái ấm.  Các em đã có một buổi họp mặt ý nghĩa với chương trình đố vui giáo lý, sinh hoạt và giải trí với chương trình hát cho nhau nghe. Chương trình này được diễn ra từ lúc ba giờ chiều và kết thúc lúc năm giờ ba mươi phút chiều cùng ngày. Mở đầu chương trình là các bài hát sinh hoạt quen thuộc với âm thanh của cây đàn Organ nhộn nhịp, tưng bừng. Một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón ban tổ chức và ban giám khảo. Tiếp đến, các em được chia theo ba đội theo phong trào hướng đạo đã có sẵn bao gồm ba đội: Đội Hổ, Đội Báo và Đội Sóc. Mở đầu là phần thi đố vui về các đồ dung học tập và các vật dụng trong nhà. Phần này được thực hiện dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. Tiếp theo là thi hát hay giữa ba đội với nhau. Mỗi đội bốc thăm và thể hiện hai bài hát mà các em trong đội quen thuộc sau đó cả đội cùng đứng lên vừa hát vừa thể hiện động tác minh họa. Tiếp đến là thi đố vui giáo lý với các câu hỏi quen thuộc nhưng không kém phần hài hước, nói ngược xoay quanh chủ đề Mùa Chay và Phục Sinh.

Sau đó là phần thi nghe nhạc và thể hiện bài hát. Đây là phần khá hấp dẫn, các em được nghe một hoặc hai câu nhạc trong các bài quen thuộc. Mỗi đội dành quyền trả lời bằng hình thức lắc chuông, đội nào lắc chuông trước sẽ được trả lời trước. Phần tiếp theo là thi đua giữa các đội với nhau qua trò chơi xác ướp Ai Cập và trò chơi Tiệc Vượt Qua. Đây là phần náo nhiệt nhất và được sự cổ vũ nồng nhiệt của các em. Sau phần này là những điệu nhảy hoạt náo, cuồng nhiệt với HipHop và Dance. Điều vui mừng nhất với các em là sự xuất hiện đột ngột của Cô Loan, người đã và đang hỗ trợ mái ấm rất nhiều. Cô đã bỏ ra nhiều thời gian lên thăm các em, nói chuyện và tặng quà nhân dịp lễ Phục Sinh. Cuối cùng là một bữa tiệc nhỏ với mỗi người một chiếc bánh Sanwich. Sau đó, mọi người cùng đồng thanh ca vang khúc ca mừng Chúa Phục sinh và phần tổng kết đợt thi đua mang tên Chiến dịch Mùa chay.

Cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc, mỗi đợt thi đua đều mang những ý nghĩa nhất định của nó. Nhìn lại chặng đường đã qua, từ sự hy sinh và cố gắng của các em đã đem lại những hiệu quả nhất định cho công tác giáo dục và đào tạo của những người có trách nhiệm. Khi cuộc vui kết thúc thì phần thưởng cho sự nỗ lực và vươn lên lại càng mang ý nghĩa cao trọng hơn. Có được như vậy chính là tình yêu cao cả của Chúa trên mọi người. Nhất là tình yêu của Chúa, qua cái chết và sự Phục sinh của Ngài là mối dây nối kết mọi tấm lòng với nhau. Chính Ngài đã gửi đến cho chúng ta những vị ân nhân, người đặc trách và những người cộng tác viên cũng như các em nhỏ hồn nhiên và tinh nghịch này. Để từ đó, Ngài muốn chúng ta nỗ lực cộng tác với Ngài để cho tình yêu Phục Sinh của Ngài lan tỏa đến nhiều người khác nữa. Nhất là những người kém may mắn hơn chúng ta.

Vicente _ Jacobe Đoàn Văn Sinh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s