Posted in Tin Tức

MÁI ẤM HOA HUỆ MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH

Giáng Sinh là dịp để chúng ta tôn vinh Thiên Chúa qua sự nhập thể của
Con Một Người xuống thế làm người, hạ sinh trong một gia đình nghèo khó, nơi máng cỏ thấp hèn. Giáng sinh cũng là dịp để mọi người chúng ta trao cho nhau những lời chúc bình an, hạnh phúc, thánh thiện… trao cho nhau tất cả tâm tình của mình gửi tặng những người mình yêu mến. Và Giáng sinh cũng là cơ hội tốt nhất để mọi người trong chúng ta sống chứng tá là con cái của Thiên Chúa qua sự chuần bị tâm hồn, chuẩn bị con đường cho Thiên Chúa ngự trị được thể hiện cách cụ thể qua những hang đá bé nhỏ, đơn sơ với những ánh đèn, sao đủ màu lấp lánh.

Không khí nhộn nhịp rộn ràng mùng lễ Giáng Sinh được “Gia đình Mái ấm”chuẩn bị từ khá lâu. Trước Giáng Sinh hơn 2 tuần, mọi người trong Mái ấm tất bật làm hang đá cho Chúa Hài Đồng giáng sinh, tuy đơn sơ nhưng chất chứa bao tâm tình của các em trong Mái ấm dâng lên Ngài. Tuy nhiên không có vàng, nhủ hương, mộc dược như ba Vua tiến dâng lên Hài Nhi Giêsu, nhưng các em dâng lên Ngài với tất cả tấm lòng đơn sơ, trong trắng…

Càng gần đến ngày lễ, không khí càng rộn ràng hẳn lên, nào là chuẩn bị lên chương trình mừng đại lễ, nào là diễn tập văn nghệ, nào là lên thực đơn cho bữa tiệc buffet đơn giản, nào là chuẩn bị các vật dụng làm sân khấu… Nhưng với sự đồng lòng chung tay của “Gia đình Mái ấm” cùng với anh chị em Dòng Đức Mẹ Lên Trời nên mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất một cách tốt đẹp.

Từ mờ sáng ngày 23/12/2010, ai nấy làm công việc của mình theo sự phân công từ trước, người thì lo làm sân khấu, người thì chuẩn bị thức ăn, người thì đi nhận những phần quà Giáng sinh từ các vị ân nhân… không khí tất bật và tất bật, nhưng mọi người đều nở rộ những nụ cười phấn khởi vui tươi.

Chương trình chính thức mừng đại lễ được bắt đầu vào lúc 17h ngày 23/12/2010. Ngôi nhà Mái ấm Hoa Huệ vốn ấm cúng nay lại càng thêm phần ấm cúng hơn với sự tham gia của gần 300 quan khách bao gồm: Quý Cha, quý Thầy Dòng Đức Mẹ Lên Trời, quý Soeur Dòng Oblate và Petite Soeur; các lưu xá sinh viên: D’Alzon, A1, A2, B1, B2, một số ít quý vị ân nhân, nhóm Lòng Nhân Ái Tân Bình, các anh em và các em trong Mái ấm;  các em nghèo và bà con trong khu phố.

Sau phần tiệc buffet là chương trình văn nghệ mừng đại lễ với sự hướng dẫn của 2 MC rất sinh động, dễ thương: Văn Nhật – Minh Đạo, đây là những Mc xuất thân từ mái Ấm Hoa Huệ.

Có lẽ lời của bài này đang như gợi nhớ cho ta điều gì đó: “Trời cao hãy đổ mưa xuống, và ngàn mây hãy mưa Đấng chuộc tội, trời cao hãy đổ mưa xuồng và ngàn mây hãy mưa Đấng cứu đời…” Vâng, đây là lời của bài hát mà chúng ta thường cất lên trong mùa Vọng để xin Thiên Chúa tuôn đổ dồi dào hồng ân của Ngài xuống trên chúng ta qua việc nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa, và dường như những lời cầu xin của chúng ta được Thiên Chúa nhận lời, một cơn mưa hồng ân xuống trên mái ấm Hoa Huệ….. thế là chương trình văn nghệ phải tạm dừng trong ít phút…

Sau cơn mưa, tất cả mọi người tập trung và hướng về sân khấu để tiếp tục chương trình mừng đại lễ. Lời đầu tiên, MC Quang Thịnh có lời chào và chúc mừng Giáng Sinh đến Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur, cùng toàn thể các vị quan khách. MC cũng không quên nói lên lý do tổ chức buổi văn nghệ đêm nay: “ Không biết tự bao giờ, người ta đã dùng lời ca tiếng hát cùng những tràng pháo tay để diễn tả niềm vui, niềm hân hoan của mình. Giáng sinh là mùa của hồng ân nhập thể, là dịp để ca tụng Thiên Chúa, cả hoàn vũ vui mừng đón Chúa Hài Đồng. Hòa chung niềm vui đó, Mái ấm Hoa Huệ chúng con tổ chức đêm văn nghệ này với những tiết mục đơn sơ, mộc mạc nhưng là tất cả những tâm tình của chúng con dâng lên Chúa Hài Đồng”. Vâng, đó là lý do thật chính đáng để chúng ta hòa nhịp với mái ấm dâng lời tôn vinh Thiên Chúa.

Để mở đầu chương trình văn nghệ, Thầy G.B Nguyễn Ngọc Thăng có đôi lời phát biểu và tuyên bố khai mạc. Với giọng nói thật truyền cảm Thầy đã gửi đến mọi người những tâm tình ca tụng, tôn vinh Thiên Chúa, Thầy chúc mừng Giáng Sinh đến toàn thể những người tham dự và đặc biệt hơn, với những lời phát biểu ngắn gọn nhưng Thầy đã tạo nên một không khí sôi động cho buổi diễn.

Chương trình thật phong phú và đa dạng, mở đầu là tiểu phẩm Noel về được thể hiện qua tiếng hát của chính các em trong Mái Ấm Hoa Huệ, cùng xen lẫn với những lời ca tiếng hát là các tiểu phẩm kịch, các bài múa vũ điệu của các chị em dòng Oblates, Petites Soeurs, các lưu xá sinh viên….

Đặc biệt hơn, để thay đổi không khí và tạo niềm vui cho các em thiếu nhi, ông già Noel ra những câu đố thật dí dõm, nhằm khơi lên sự tìm tòi hiểu biết để các em trả lời và ai trong các em phát biểu trúng thì được nhận phần quà Giáng sinh thích đáng.

Chương trình văn nghệ kéo dài đến 21h30 với 16 tiết mục tham gia biểu diễn.

Thay lời cho Mái ấm Hoa Huệ, Thầy J.B Nguyễn Ngọc Thăng cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Soeurs cùng toàn thể quý khách đã bằng cách này hay cách khác: đem niềm vui và hơi ấm tình yêu của Chúa Hài Đồng đến cho “ Gia đình Mái ấm” và cho nhau; cám ơn hết thẩy những người đã tham gia tích cực vào việc tổ chức cho đêm văn nghệ này.

Cuối cùng, cả cộng đoàn hướng về hang đá dâng lên Chúa Hài Nhi những lời kinh cảm tạ và nhận phép lành Chúa Giáng Sinh từ Cha Pet Lê Viết Thắng, đặc trách Giới trẻ dòng Đức Mẹ Lên Trời tại Việt Nam.

Bá Vĩnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s