Posted in Tin Tức

Mái Ấm mừng sinh nhật bà Bùi Thị Huệ

“Bà ơi bà cháu yêu bà lắm

Tóc bà trắng màu trắng như mây

Khi cháu yêu bà cháu nắm bàn tay

Khi cháu vâng lời cháu biết bà vui.”

Lời của bài hát trên làm cho mỗi người chúng ta không khỏi xúc động khi nghĩ về người bà của mình. Và cảm xúc đó, cũng có trong mỗi người tham dự buổi tiệc mừng tối hôm nay tại Mái ấm Hoa Huệ để : mừng sinh nhật lần thứ 87 của bà Bùi Thị Kim Huệ – người Bà đáng kính đã có công rất lớn với Mái ấm chúng ta. Đó là lý do mà tối hôm nay đây, tại mái ấm này đã có nhiều người hơn, đông vui hơn mọi ngày.

Buổi sinh nhật hôm nay thật đặc biệt vì : Đây cũng là ngày đầu tiên của năm mới 2011. Niềm vui như được nhân lên cách đặc biệt, hôm nay toàn thể Giáo hội hoàn vũ mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Và đặc biệt hơn, tại mái ấm Hoa Huệ chúng con mừng ngày sinh nhật của Bà lần thứ 87, một con người nhiệt huyết, yêu thương và quảng đại, sống làm chứng cho Tin Mừng một cách cụ thể. Điều đặc biệt tiếp theo là thành phần tham dự, ngoài một số người thân quen của gia đình bà, còn có các thầy đã từng sống, đồng hành với mái ấm trong những năm qua cũng về dự và tất cả các em trong ngôi nhà thân thương này. Tất cả cùng chung một niềm vui là mừng sinh nhật của Bà.

Trước buổi tiệc, không khí đã rộn rã tiếng cười với công việc chuẩn bị cho bữa tiệc nho nhỏ. Vâng, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi tối tràn đầy tình yêu thương, chan hoà tình mến yêu. Mọi việc đã chuẩn bị xong, mọi người đã ổn định, khoảng 19h00’ buổi lễ bắt đầu. Theo cảm nhận, thì đó là không khí của một “đại gia đình hạnh phúc” chứ không phải của một Mái ấm thu nhỏ nữa. Và đúng như vậy, niềm vui, tiếng cười là một điều luôn thường gặp trong Mái Ấm Hoa Huệ, cách riêng vào buổi tối hôm nay. Mọi người tới đây để chúc mừng sinh nhật Bà, đó là những người con, người cháu, để động viên bà tiếp tục những công việc mà bà đã làm.

Trước khi khai tiệc, thầy Ngọc Thăng dòng Đức Mẹ Lên Trời, có đôi lời chúc mừng bà và chào đón mọi người. Kế đến thầy không quên nhắc đến sự vắng mặt trong bữa tiệc mừng hôm nay của người cha đã và đang có công lớn với Mái ấm, đó là cha Phêrô Trần Văn Huyền. Tiếp theo là lời phát biểu của Bà nhân ngày sinh nhật. Lời phát biểu của bà gói gọn trong hai từ cám ơn để cùng nhau chia sẻ bữa tiệc đơn sơ, nhưng đầy tình người tình Chúa hôm nay, tại Mái ấm này. Sau lời phát biểu, chính là những tràng pháo tay và lời của bài hát “Mừng sinh Nhật” được cất lên. Dường như đó cũng là tình cảm quý mến mà mọi người muốn dành cho người bà yêu quý. Điều đó cũng thể hiện được lòng kính trọng, biết ơn của những người đi sau là các con cháu, các thầy, các em đối với Bà. Qua đó cũng làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn trên bình diện bà cháu, bình diện của những người anh chị em với nhau trong Chúa Kitô.

Vâng, người hạnh phúc nhất tối hôm nay, không ai khác chính là Bà, niềm vui làm cho Bà hôm nay trông khỏe khoắn, tươi vui và nhanh nhẹn hơn. Mặc dù đã bước vào tuổi 87 nhưng bà còn khỏe, minh mẫn, nhiệt tình trong mọi công việc. Điều đó cho thấy tình thương của Chúa dành cho Bà cách riêng và đặc biệt là mái ấm chúng con. Có thể nói bà là điểm tựa cho chúng con cả về vật chất lẫn tinh thần, bà là người quan trọng, trong việc liên kết mọi người cùng giúp đỡ cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà này. Sinh nhật, là lễ kỷ niệm một sự kiện đánh dấu ngày sinh của mỗi người, ngày hôm nay là kỷ niệm ngày Bà hiện diện trên cõi đời này. Sự hiện diện của Bà trên cuộc đời này, là món quà đặc biệt mà Thiên Chúa đã ban tặng ,cách riêng cho các em Mái ấm và cho chúng con nữa.

Chiếc bánh sinh nhật hôm nay thật đẹp, nó đẹp như tuổi 87 của bà hôm nay. Nó được bao bọc bởi những lớp kem nhiều màu sắc, với những cánh hoa tươi sáng, càng đẹp hơn khi những ngọn nến nhỏ bừng sáng trong niềm vui mừng của mọi người. Vẻ đẹp của chiếc bánh, cũng phảng phất hình ảnh liên tưởng về bà Bùi Thị Huệ – một con người, dám hy sinh, giúp đỡ và cưu mang những số phận con người kém may mắn trong lòng của xã hội hôm nay.

Phần tiếp theo của buổi sinh nhật là những giây phút trang trọng nhất, giây phút mà Bà thổi tắt các ngọn nến trên tấm bánh lớn và đồng thời bà là “chủ nhân” cắt miếng bánh đầu tiên. Tất cả mọi người hòa trong những tràng pháo tay và những lời chúc mừng. Niềm vui sinh nhật, đã lan tỏa khắp không gian dưới mái nhà nhỏ bé nhưng đầy ắp tình người này. Khuôn mặt mọi người đều hiện rõ niềm vui và hạnh phúc.

Sau đó, mọi người cùng dùng tiệc với món xôi gấc chả giò và một chút bánh kẹo, trong niềm vui và sự chia sẻ đơn sơ của Mái ấm chúng con. Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” làm cho bầu không khí thêm tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Mỗi bài hát, cũng là những đóa hoa lòng của mỗi người góp phần làm cho Bà thêm vui. Vì đối với bà, hôm nay là ngày vui đặc biệt, bởi sự hiện diện của mọi người ở đây xuất phát từ tình cảm yêu quý, lòng kính trọng, sự biết ơn. Đó chính là đóa hoa đẹp nhất mà Bà thấy và cảm nhận được trong buổi tối đáng nhớ này.

Mỗi người, đều có những kỷ niệm riêng về những buổi sinh nhật mà mình đã tham dự. Nhưng những ai có mặt trong buổi tối hôm nay, thì có lẽ đó là một buổi tối với nhiều kỷ niệm đẹp, mà không phải ai cũng có được. Bởi vì, đó là buổi tối mà tình yêu của Chúa Ki-tô hiện diện, luôn được thắp sáng và sưởi ấm tại Mái ấm này; tình người chan chứa trong niềm vui và sự chia sẻ. Nhìn ai cũng vui vẻ và bình an, đó là dấu chỉ tình thương Chúa hiện diện. Sinh nhật lần thứ 87 của Bà cũng là dịp để chúng con tỏ lòng yêu mến, kính trọng với những người cao tuổi, cách riêng là bà. Điều này, phù hợp và tiếp nối truyền thống đạo lý lâu đời của dân tộc Việt Nam:

“Yêu trẻ, trẻ đến nhà

Kính già, già để tuổi cho.”

Qua đây,  mỗi chúng ta cùng học hỏi cách sống, cách dấn thân và phục vụ con người, như Bà đã làm. Đồng thời, chúng ta cùng nhau cảm tạ Thiên Chúa đã xuống muôn ơn Lành trên tất cả mọi người chúng ta và cách riêng đối với Bà. Xin Chúa chúc lành cho mọi người và công việc của mọi người. Để chúng ta góp phần làm sáng danh Chúa ngay tại trần thế này.

Mái ấm Hoa Huệ, ngày 02/ 01/ 2011

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s