Posted in Tin Tức

Mái ấm Hoa Huệ – các em vui chơi vui trong ngày lễ Thánh Phanxico – Xavie.

Sáng ngày 2/12/2011, nhân ngày lễ Thánh Phanxicô-Xaviê, các Thầy học viện, anh em tìm hiểu Dòng Đức Mẹ Lên Trời và anh em sinh viên Dòng Maria Đức Mẹ Hy Vọng đã tổ chức buổi sinh hoạt với các em tại Mái Ấm Hoa Huệ.

 

Buổi sinh hoạt gồm nhiều trò chơi rất thú vị như: Đá banh, các trò chơi dân gian, múa hát tập thể,… Sau những giờ sinh hoạt sôi nổi, các thầy đã tự tay nấu nướng và phục vụ các em bằng một giờ cơm trưa.

Buổi sinh hoạt không chỉ đem lại niềm vui cho các em trong Mái Ấm mà còn mang lại nhiều nghĩa khác nữa, đặc biệt cho những tình nguyện viên phục vụ các em. Theo lời của một tu sinh của Dòng Đức Mẹ Hy Vọng: “Đến với các em trong Mái Ấm Hoa Huệ, chúng tôi muốn học hỏi tinh thần chia sẻ và đồng cảm trước những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em mồ côi. Đồng thời đây là cơ hội để chúng tôi phục vụ, sống bác ái yêu thương, sống những điều căn bản mà mỗi tu sinh cần”, “Dòng Đức Maria Mẹ Hy Vọng là dòng mới lập nên gặp không ít khó khăn trong công tác mục vụ, rất hạn chế trong các hoạt động xã hội, được sinh hoạt lần này với các em Mái ấm Hoa Huệ là cơ hội để anh em chúng tôi đến gần hơn với những số phận bất hạnh”.

Buổi sinh hoạt tuy ngắn ngủi nhưng chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc. Sự cỡi mở, sự hòa đồng của các em đã tạo nên bầu khí vui tươi trong ngày lễ hôm nay nơi Mái Ấm Yêu Thương này. Giây phút ngắn ngủi qua đi nhưng đã để lại nơi các em và trong tất cả mọi người một chuổi dài đầy ấn tượng.

Một Tình Nguyện Viên

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s