Posted in Tin Tức

Mái Ấm Hoa Huệ – Một Sự Kiện Đáng Nhớ

  Khi những cánh phượng hồng nở rộ khắp sân trường, khi những chú ve cất tiếng hát gọi hè, và khi những cái trống lặng thinh nghiêng mình trên giá… tất cả dường như để báo hiệu một mùa hè sắp đến. Vâng, một mùa hè nữa lại về với các em  sau hơn chín tháng miệt mài dưới mái trường. Các em ai nấy đều mang một tâm trạng nao nức vui mừng  khi sắp được hưởng những ngày hè thú vị cùng gia đình, bạn bè và những người thân. Những tâm trạng bồi hồi xao xuyến ấy được các em ghi chép cẩn thận vào những trang nhật ký nhằm lưu lại chút gì đó gọi là kỷ niệm của mình về đời học sinh.

Hè đến rồi hè lại đi, cứ thế lặp đi lặp lại, nhưng đã để lại trong ta biết bao kỷ niệm. Có những sự kiện chỉ xảy ra duy nhất một lần trong đời của mỗi người, và chắc chắn nó sẽ rất quan trọng và không bao giờ phai nhòa trong tâm trí. Một trong những sự kiện này không gì khác và chính là điểm mốc đánh dấu sự trưởng thành về đời sống đức tin của người Kitô hữu. Đó là được lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu. Hôm nay Mái Ấm Hoa Huệ vui mừng trước sự kiện trọng đại  này của bốn em: Phêrô Hồ Sĩ Khải, Phêrô Trần văn Nội, Giuse Nguyễn Văn Phượng và Don Bosco Viên Hoàng Phúc. Vậy là từ nay, các em sẽ được kết hợp mật thiết hơn với Chúa Giêsu qua Bí Tích Thánh Thể. Để ghi dấu sự kiện đáng nhớ này, Mái ấm đã có những món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho mỗi em trong ngày vui của mình.

Niềm vui của Mái Ấm Hoa Huệ hôm nay không chỉ dừng lại ở đó mà còn kéo theo một sự kiện khác cũng không kém phần quan trọng. Trong năm học vừa qua, hầu hết các em đều đạt kết quả cao so với những năm trước. Đó là nhờ công lao dìu dắt và tận tình giúp đỡ của Bà, các cha và các thầy trong dòng  Đức Mẹ Lên Trời. Nhằm khích lệ, động viên các em trong việc học tập, các thầy cũng đã biểu dương và dành cho các em những phần thưởng rất xứng đáng. Đáng khen nhất là em: Trần Tô Thịnh Phát đạt danh hiệu học sinh giỏi, và các em: Sĩ Khải, Hoàng Phúc, Tiến Đức, Văn Sinh, Minh ThiênSĩ Công được công nhận là học sinh tiên tiến. Để có được như ngày hôm nay, ngoài sự dìu dắt của các thầy, các em đã phải quyết tâm và nỗ lực rất lớn, các em đã phải hy sinh, giảm bớt thời gian vui chơi của mình để tập trung cho việc học. Vì vậy các em được tuyên dương hôm nay là một điều thích đáng.

Vì những lý do trên mà mái ấm Hoa Huệ chúng tôi đã tổ chức một bữa tiệc liên hoan, trước là để mừng cho các em Xưng Tội Rước Lễ lần đầu, sau đó là tổng kết năm học để cho các em được trở về với người thân trong những ngày hè.

Cùng tham gia với các em mái ấm có sự tham dự của: Thầy Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Thăng, Bà Huệ, các Thầy trong mái ấm, các Soeur Oblate, gia đình của các em vừa lãnh nhận Bí Tích và một số vị ân nhân.

Đây cũng là dịp để bày tỏ lòng  tri ân của các em đối với những người đã có công vun trồng cho những hạt giống này. Trước bữa tiệc, thay lời cho các em, Thầy Nguyễn Ngọc Thăng có đôi lời cảm ơn tới Bà, mặc dầu tuồi cao sức yếu nhưng bà luôn đồng hành, hướng dẫn và dạy dỗ các em. Thầy cũng không quyên ơn cha Phêrô Trần Văn Huyền, tuy hôm nay ngài không có mặt nhưng ngài là người đã có công rất lớn trong việc khai sinh và dìu dắt để mái ấm có được như ngày hôm nay. Thầy cảm ơn quý thầy, quý soeur trong năm vừa qua đã giúp đỡ mái ấm, cho các em có những bữa ăn ngon, thầy cảm ơn cách riêng đến sự làm việc nhiệt tình của ekip điều hành mái ấm.  Và thầy cũng không quên cảm ơn những người có mặt hôm nay, những người đã cách này hay cách khác góp phần cho bữa cơm hôm nay thêm phần ấm cúng và ý nghĩa.

Đan xen với bữa ăn là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính những giọng ca của các em trong mái ấm, các thầy, các soeur và các thân nhân của các em; như để  biểu lộ lòng tri ân sâu sắc của các em đối với Bà, quý Thầy, quý Soeur và tất cả mọi người trong việc khích lệ, đồng hành và nâng đỡ về tinh thần cũng như vật chất để các em nên người.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, sau khi dùng cơm, cả gia đình mái ấm tụ tập bên nhau cùng chuyện trò cùng chơi đùa rôm rã, chia sẻ với nhau những tâm tình đơn sơ trước lúc tạm thời chia tay. Các  em như muốn mang những tinh hoa học được nơi mái ấm về chia sẻ với người thân, với gia đình và bạn bè…..nơi quê hương yêu dấu của mình.

                                                                                                                                                                                                          Bá Vĩnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s