Posted in Chia sẻ

NHỮNG HẠT LÚA VÀNG

This slideshow requires JavaScript.

Có dịp qua cánh đồng quê, tôi mới nhận ra ruộng lúa đã trĩu nặng những hạt lúa vàng tươi. Vụ mùa đông xuân dường như hứa hẹn mùa gặt bội thu. Nhìn những bông lúa chín đang đợi chờ đôi bàn tay người thợ gặt, tôi chợt nhớ đến hình ảnh các em mồ côi nơi Mái Ấm Hoa Huệ. Các em chính là những hạt lúa đã và đang chín vàng nơi ruộng lúa Mái Ấm Hoa Huệ. Nhờ những lao công cần mẫn của những người thợ thiện chí nên những hạt lúa nơi đầy thắm đượm nét đẹp dịu dàng, chan chứa tình yêu thương. Đến thăm Mái Ấm dịp lễ Chúa Phục Sinh niềm vui như được nhân lên gấp bội. Bởi trong những con tim nhỏ bé này luôn ấp ủ ngọn lửa tình yêu thương, có dịp ngọn lửa ấy cháy rực lên như để được chan hòa cùng ánh Sáng Phục Sinh của Đức Ki-tô, soi dẫn lối đi cho những tâm hồn đang khao khát kiếm tìm niềm vui an lành giữa dòng đời.

Cùng hành trình với Đức Ki-tô trong cuộc khổ nạn, các em trong Mái Ấm Hoa Huệ tham gia những chương trình sinh hoạt có ý nghĩa của các hội đoàn công giáo, cũng như tham dự các nghi thức phụng vụ trong mùa chay, đặc biệt là các nghi thức diễn ra trong Tuần Thánh của Giáo Xứ Lạc Quang như nguyện ngắm, chầu Thánh Thể, Suy Tôn Thánh Giá. Qua những việc làm đó giúp các em ý thức được sự cần thiết của đời sống cầu nguyện, đời sống liên đới với Thiên Chúa. Một khi nhận ra điều quan trọng này, các em sẽ tự mình tìm đến với Chúa bất cứ lúc nào chứ không chỉ là theo lịch sinh hoạt của Mái Ấm, hay theo những sự hối thúc của người khác. Đến với các em lúc này, người ta nhận thấy rằng các em không chỉ trưởng thành trên phương diện thể lý mà còn trưởng thành trong tâm tưởng. Nụ cười tươi xinh và lời chào thân thiện là những hành động tự nhiên của các em mỗi khi có người đến thăm Mái Ấm. Trong trái tim các em luôn chất chứa một tình cảm thân thương. Điều này thể hiện rõ qua bữa tiệc nhỏ mừng Lễ Chúa Phục Sinh. Mỗi người một tấm lòng, cùng gom góp lại trang hoàng cho bàn ăn một vài món ăn tươi xanh bổ dưỡng. Quây quần bên nhau chia sẻ Niềm Vui Phục Sinh trong tiếng nói cười thiết tha. Nhân dịp lễ, thầy phụ trách chia sẻ những lời quý giá và gởi lời Chúc Mừng Phục Sinh đến những người đang hiện diện nơi Mái Ấm Hoa Huệ. Đồng thời thầy nhắc nhở các em luôn nhớ đến những công ơn của những người thợ thiện chí, những ân nhân gần xa của Mái Ấm bằng lời cầu nguyện chân thành nhất của mỗi người.

Thời gian không cho phép được ở lại Mái Ấm lâu hơn, nhưng thời gian sẽ không lấy mất niềm vui mà các em Mái Ấm Hoa Huệ đã vun xới trong trái tim mình, và chính niềm vui đó sẽ là mối dây ràng buộc giúp tôi tìm lại với các em mỗi khi có thể. Nguyện Ánh Sáng Phục Sinh của Đức Giê-su Ki-tô chiếu tỏa trên những hạt lúa nơi ruộng đồng Mái Ấm Hoa Huệ, để những hạt lúa này trở nên lương thực hữu ích cho những ai đói lòng. Chắc hẳn những hạt lúa này sẽ có giá trị cao hơn nữa khi người lao công vẫn miệt mài chăm lo vun xới cho ruộng lúa của mình với niềm tín thác: “Tôi trồng, anh (A-pô-lô) tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên. Vì Thế, kẻ trồng người tưới chẳng là gì cả, nhưng Thiên Chúa mới là đáng kể. Kẻ trồng người tưới đều như nhau, nhưng ai nấy sẽ được thù lao theo công khó của mình. Thật vậy, chúng tôi là cộng sự viên của Thiên Chúa. Anh em là cánh đồng của Thiên Chúa, là ngôi nhà Thiên Chúa xây lên”. (1 Cr 3, 6-9).

thân ái

AAntvolo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s