Posted in Tin Tức

Mái Ấm Hoa Huệ : Tâm Tình Dâng Mẹ

    Về đây kết muôn nụ hồng chúc khen Mẹ từ mẫu dịu dàng. Về đây dâng lên Trinh Vương ngàn hoa thăm ngát thơm lừng hương. Mẹ ơi, bóng Mẹ dịu hiền xóa tan dần từng nỗi ưu phiền… Đó là tâm tình của các em mồ côi Mái Ấm Hoa Huệ dâng lên Mẹ Maria trong những ngày đầu của Tháng Hoa.

Vào lúc 19h00 ngày 08 tháng 5 năm 2012, trong ngôi nhà ấm cúng của Mái Ấm Hoa Huệ, đã diễn ra đêm diễn nguyện và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Hiện diện với các em trong ngày hôm nay có thầy Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Ngọc Thăng, phụ trách Mái Ấm, các chị dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, các thầy cô giáo và anh chị em trong khu phố.

Đây là là việc làm mang ý nghĩa lớn đối với các em sống trong Mái Ấm. Qua việc làm này, các em có cơ hội dâng lên người Mẹ mà các em luôn yêu mến và cậy trông những tâm tình đơn sơ và chân thành. Những tâm tình đơn sơ của các em được nói lên để cảm tạ Mẹ vì Mẹ đã gìn giữ và chở che các em trong suốt một năm học. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp thuận tiện để các em diễn tả lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo và những anh chị tình nguyện viên đã dạy dỗ và giúp đỡ các em trong suốt một năm qua.

Nhìn lại, trong năm học vừa qua, các em Mái Ấm Hoa Huệ đã nhận được sự ấp ủ yêu thương của nhiều người : Một cách thầm lặng, những tấm lòng hảo tâm và bàn tay nhân ái của các vị ân nhân đã đưa ra để nắm lấy các em, giúp các em có đủ cơm ăn và được đến trường như những đứa trẻ khác ; bằng con tim nhiệt huyết, các em đã nhận được sự nâng đỡ về tinh thần của những anh chị tình nguyện viên, trong đó có các tu sĩ và anh em ứng sinh dòng Đức Mẹ Lên Trời là những con người trực tiếp chăm sóc và giáo dục các em và các chị dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời …

Nhờ có những bàn tay và bao con tìm dồn về để yêu thương cộng với sự nỗ lực của chính mình, nên trong năm qua, các em đã có được những thành quả đáng khích lệ ; cụ thể : trong học tập, trong số 21 em sống trong Mái Ấm, có 05 em đạt loại giỏi và 10 em đạt loại khá ; bên cạnh đó, trong những sinh hoạt và các mối tương giao, các em đã tham gia những sinh hoạt của giáo xứ cũng như viếng thăm những người bạn của mình đang sống trong các mái ấm khác cũng như những người nghèo sống xung quanh các em.

Tất cả những điều đó được các em gom lại để cùng với những ánh nến lung linh, bó hoa xinh tươi và những lời ca êm đềm dâng lên Mẹ trong ngày hôm nay…

Buổi diễn nguyện và dâng hoa kết thúc vào lúc 21h30. Mọi người chia tay nhau ra về trong tâm tình phó dâng cuộc sống cho bàn tay nhân ái của Mẹ ; và ai cũng xác tín rằng dù trong cuộc sống này có sự cô đơn, thiều vắng, nhớ nhung, oan khiên, đau đớn… nhưng Mẹ vẫn chở che, gìn giữ và luôn dõi nhìn từng nhịp bước của đàn con thơ.

Nguyện Nước Chúa Hiển Trị !

Fx. Phan Dương, aa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s