Posted in Tin Tức

MÁI ẤM HOA HUỆ TỔNG KẾT NĂM HỌC

Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc, những món quà ý nghĩa được trao tặng, những ánh mắt, nụ cười tràn đầy niềm vui, hạnh phúc cùng những cảm xúc sâu lắng… tất cả đã diễn ra trong buổi Tổng kết năm học 2011 – 2012 tại Mái Ấm Hoa Huệ.

Sáng Chúa Nhật, ngày 27/5/2012, lễ trọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, Mái Ấm Hoa Huệ tổ chức Tổng kết năm học 2011 – 2012 cho các em. Tham dự buổi tổng kết có sự hiện diện đặc biệt của Cha Phêrô Trần Văn Huyền, cựu giám đốc Mái Ấm, Soeur bề trên Marie Paulette Thanh Khánh và một số chị em dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, các thầy cô đồng hành, phụ huynh các em cùng một số bà con lối xóm… Buổi tổng kết diễn ra mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Đây là dịp để nhìn lại những kết quả đã đạt được về mặt học tập của các em nói riêng và công việc Mái Ấm nói chung trong năm học. Đồng thời, qua đây Ban Điều Hành cùng các em gửi lời tri ơn đến những ân nhân, thân nhân đã giúp đỡ Mái Ấm cách này hay cách khác.

Có thể nói, đây là một năm học thành công của các em với những kết quả đáng khích lệ về học tập cũng như sự tiến bộ về đạo đức, nhân cách. Kết thúc năm học, trong số 21 em ở Mái Ấm, có 05 em đạt loại giỏi và 10 em đạt loại khá; về những mối tương giao, các em đã tham gia các sinh hoạt của giáo xứ cũng như viếng thăm những người bạn của mình đang sống trong các mái ấm khác hay những người nghèo sống xung quanh mình… Hy vọng những kết quả tốt đẹp đó được các em tiếp tục duy trì và phát huy trong năm học tới.

Trong buổi tổng kết, Thầy Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Thăng – Giám đốc Mái Ấm – với những tâm tình của mình, đã thay mặt cho các thầy trong Ban Điều Hành và các em nói lời tri ân đối với mọi người. Thầy đã có lời cảm ơn đến quý Cha, quý thầy trong nhà dòng đã quan tâm, đồng hành cùng các em, cách riêng là Cha Phêrô Trần Văn Huyền, phụ trách tiền nhiệm của Mái Ấm. Thầy đã khiêm tốn ý thức rằng Cha Phêrô và Ban Điều Hành lúc đó chính là những người đặt nền móng xây dựng Mái Ấm vào những năm đầu, để giờ đây Thầy và Ban Điều Hành mới được kế thừa món quà vô giá này . Không những thế, Cha Phêrô còn luôn luôn giành sự quan tâm và dõi theo từng nhịp bước phát triển của Mái Ấm. Lời cảm ơn cũng được gửi đến Soeur bề trên Marie Paulette Thanh Khánh đã quảng đại cho phép các chị em trong Cộng đoàn của mình tới phục vụ Mái Ấm. Bên cạnh đó, Ban Điều Hành tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô, các anh chị em tình nguyện là những người trực tiếp cùng đồng hành và dạy bảo các em trong suốt chặng đường dài của năm học. Đặc biệt, thầy giám đốc cảm ơn sâu sắc đối với những phụ hunh, người thân và gia đình các em, đã tin tưởng gửi con em của mình vào Mái ấm. Đây là điều hết sức ý nghĩa, sự hiện diện của các em là những nhân tố quan trọng để Mái Ấm được hình thành và từng bước phát triển. Ngoài ra, trong tâm tình tri ơn, thầy không quên nhắc đến những ân nhân, đã trực tiếp hoặc gián tiếp có lòng quảng đại giúp đỡ Mái Ấm cách này hay cách khác về vật chất lẫn tinh thần

Bên cạnh đó, các em cũng thể hiện lòng biết ơn của mình bằng những tiết mục văn nghệ, bằng lời ca tiếng hát hay những bộc bạch đơn sơ tự đáy lòng. Những phụ huynh có mặt tại buổi tổng kết đã không cầm nén được sự xúc động khi chứng kiến con em mình chăm ngoan hơn, trưởng thành hơn. Những giọt nước mắt đã tuôn rơi, đó là những giọt lệ hạnh phúc, hạnh phúc không thể thốt thành lời. Những giọt lệ đó càng củng cố thêm niềm tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, một hướng đi đúng đắn của Mái Ấm trong việc nâng đỡ và giáo dục các em. “Niềm vui lớn nối tiếp niềm vui”. Vâng, buổi tổng kết càng ý nghĩa hơn khi Mái Ấm vinh dự có ba em được xưng tội và rước lễ lần đầu. Sự kiện này góp phần tô điểm và làm phong phú thêm cho những thành công đã đạt được của năm học. Các em không chỉ tiến bộ về học tập và nhân cách mà còn có sự trưởng thành hơn trong đời sống đức tin. “Vườn ươm Hoa Huệ” bắt đầu trổ sinh những bông hoa tươi thắm sau bao công khó vun trồng và chăm sóc của những “tông đồ nhiệt tâm”. Hơn nữa, đây cũng là dịp mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi cho các em. Mặc dù một số trong các em không còn cha mẹ, người thân nhưng không vì thế mà các em cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời. Các em đã kín múc được về những kỷ niệm và giá trị của tuổi thơ, của tình người khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ quý cha, quý thầy, quý soeurs, cùng bao ân nhân khác. Các thầy trong Ban Điều Hành Mái Ấm tiếp tục thể hiện sự lo lắng đầy tâm huyết đối với các em qua những phần quà khích lệ, đặc biệt là qua những lời dặn dò trước khi các em nghỉ hè. Theo chương trình đào tạo, các em sẽ rời mái ấm một thời gian để về với người thân của mình như làm thay đổi bầu khí, tiếp nhận những làn gió mới của bao người nơi mình sinh trưởng. Hơn thế nữa, điều này thể hiện mối liên hệ chặt chẽ hai chiều giữa Mái Ấm với gia đình trong việc đào tạo các em.

Buổi tổng kết khép lại với bữa cơm trưa ấm cúng, đầy tình thân tại Mái Ấm. Mỗi người dù ra về hay ở lại đều mang trong mình niềm thao thức và hân hoan. Đặc biệt, trong bầu khí thánh thiêng của ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ta càng cảm nghiệm sâu sắc hơn lời nói của chúa Giêsu: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong lửa ấy đã bùng lên” (Lc 12,49). Vâng, ngọn lửa của Thần Khí Chúa đã bùng cháy trong thế giới và lan tỏa trong con tim mỗi người. Ngọn lửa của tình yêu thương đã cháy sáng và sưởi ấm bao tâm hồn của những trẻ thơ đầy bất hạnh. Hy vọng rằng, Mái Ấm Hoa Huệ dưới sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh, qua sự điều hành của ban quản lý sẽ không ngừng phát triển trong tương lai. Mái Ấm sẽ không chỉ là sứ vụ “ bác ái – xã hội” của riêng anh em tu sĩ dòng Đức Mẹ Lên Trời mà sẽ trở thành điểm đến của mọi người. Ước mong tất cả cùng nắm tay nối dài trong việc nuôi dưỡng và giáo dục các em bất hạnh và bị bỏ rơi. Ước mong sao Mái Ấm tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của quý cha, quý thầy, quý soeurs, quý ân nhân và thân nhân… hầu góp phần làm cho Mái Ấm ngày thêm phát triển về mọi mặt, nguyện Nước Cha được trị đến.

                                                                                               An-tôn Nguyễn Văn Thắng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s