Posted in Tin Tức

Mái Ấm Hoa Huệ Sống Tinh Thần Mùa Chay

muachay2013_o_maiamCùng với Giáo hội trong tâm tình sống Mùa Chay Thánh, chuẩn bị đón mừng đại lễ Chúa Phục Sinh, Mái Ấm Hoa Huệ với 28 em mồ côi từ cấp I đến cấp III vẫn âm thầm sống gắn bó và cố gắng chu toàn nhiệm vụ học hành của mình.

Để Mùa Chay thêm ý nghĩa, dưới sự điều hành của Thầy Gioan-Baotixita Nguyễn Ngọc Thăng, Giám Đốc, Mái Ấm đã cố gắng thực hiện những ước nguyện sau:

  1. Hy sinh giúp đỡ nhau
  2. Không gây sự, ồn ào
  3. Nói vừa đủ nghe trong các bữa cơm
  4. Sau giờ cơm tối tuyệt đối im lặng
  5. Siêng năng tham dự lễ, đọc kinh, lần hạt, làm việc phúc lợi trong khu phố

Ngoài ra, các em còn được nghe chia sẻ tĩnh tâm vào mỗi tối cuối tuần.

SANYO DIGITAL CAMERATrước hết các em đã được thầy Antôn nguyễn Hữu Tài (AA) chia sẻ về cách thức cầu nguyện với từng bước: cảm tạ, thú lỗi và xin ơn. Thầy Phanxicô Xavie Nguyễn Xuân Phúc (AA) cắt nghĩa về ý nghĩa của Mùa Chay và các phương thế sống. Thầy Phêrô Hồ Sỹ Cẩn (AA) đã cụ thể hóa các phương thế sống Mùa Chay qua chủ đề “Yêu Thương Nhau”. Thầy đã dẫn dắt các em đi từng bước, từ việc chiêm ngắm tình yêu của Chúa qua dụ ngôn Con Chiên Lạc,  để thấy được Chúa yêu thương mỗi người biết là chừng nào và khi đã cảm nhận được tình yêu Chúa, thì các em phải đáp trả ra sao. Cách thức đáp trả tình yêu Chúa cụ thể nhất là yêu thương anh em bên cạnh mình. Để thể hiện tình yêu, không gì hơn đó là lo làm tròn bổn phận của mình, giúp đỡ người xung quanh, không dửng dưng với những sai trái của người khác và học cách tha thứ.

Sr. Giuse Nguyễn Thị Hồng Gấm (RA) cũng vừa làm quen với các em trong Mái Ấm. Sr. đã chia sẻ với các em đề tài “Đi tìm viên ngọc quý”. Chẳng phải tìm kiếm xa xôi, bởi mỗi người đều là những viên ngọc quý của Thiên Chúa. Điều quan trọng là phải làm sao để cho mình được quý giá. Sr. nhấn mạnh điều này để xua tan những mặc cảm hơn thua, hèn kém nơi các em, để các em được tự tin trong cuộc sống. Cách cụ thể nhất làm cho mình có giá trị là học kỹ năng tự chăm sóc chính mình. Chăm sóc cả thể lý lẫn tinh thần, từ cách ăn mặc sạch sẽ gọn gàng, giặt giũ mỗi ngày đến việc trau dồi tính cách, đạo đức và trau dồi kiến thức qua việc nghiêm túc, chăm chỉ học hành.

Mái Ấm Hoa Huệ với mục tiêu giáo dục các em hướng đến con người toàn diện. Cảm ơn các thầy, các xơ đã gieo vãi hạt giống tốt trong tâm hồn các em hôm nay. Cảm ơn quý vị ân nhân, những người trực tiếp hay gián tiếp cùng chung tay xây đắp Mái Ấm này. Xin Chúa trả công vô cùng cho quý vị.

 Sr Hồng Gấm (RA)

SANYO DIGITAL CAMERA SANYO DIGITAL CAMERA SANYO DIGITAL CAMERA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s