Posted in Tin Tức

Cuộc gặp gỡ giữa Mái ấm Hoa Huệ và đoàn hành hương Pháp

Chiều ngày 22 tháng 2 vừa qua, một đoàn hành hương khoảng 70 người đến từ nước Pháp do cha Jacques Nieuviarts (AA) dẫn đầu đã đến thăm Mái ấm Hoa Huệ. Được biết, phần lớn khách hành hương trong đoàn này là những độc giả trung thành của báo Pèlerin – một trong những tờ báo của tập đoàn báo Bayard– trực thuộc Dòng Đức Mẹ Lên Trời. Chuyến viếng thăm lần này đã để lại nhiều ấn tượng không những đối với các vị khách mà còn đối với mỗi thành viên trong mái ấm. Dưới đây là một vài ghi nhận của Ban Truyền Thông mái ấm về cuộc gặp gỡ này.
Vào lúc 16 giờ cùng ngày, đoàn hành hương đã đặt chân đến mái ấm Hoa Huệ. Đón đoàn hành hương có cha Phê-rô Trần Văn Huyền, Cha Gioa Kim Nguyễn Khương Duy, thầy Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Ngọc Thăng, các thầy và các Soeurs Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời cùng gần 30 em thuộc Mái ấm Hoa Huệ. Ngoài ra, đến tham dự buổi gặp gỡ này còn có nhiều vị ân nhân, ca đoàn Santa Maria và một số thân nhân của các em.
Buổi gặp gỡ được bắt đầu bằng lời giới thiệu của thầy giám đốc Nguyễn Ngọc Thăng về các thành viên trong Mái ấm cũng như những hoạt động và những định hướng tương lai cho Mái ấm. Kế đến, cha Jacques Nieuviarts giới thiệu sơ qua về đoàn hành hương và các hoạt động của họ trong chuyến đi. Sau đó, mọi người cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ để cầu bình an cho năm mới.
Trong phần giảng lễ, cha Jacques mượn hình ảnh Cầu Vồng trong sách Sáng Thế để nói lên những tâm tình của ngài: “…Hôm nay, chúng ta đang ở Chúa Nhật thứ I Mùa Chay. Tuy nhiên, Thiên Chúa lại muốn chúng ta hướng đến Mầu Nhiệm Phục Sinh của Con Chí Thánh của Ngài. Trong sách Sáng Thế, Thiên Chúa đã ‘phục sinh’ lại trái đất sau cơn Đại Hồng Thủy và Ngài đã thiết lập một giao ước rằng sẽ không tàn phá nó nữa. Cầu Vồng đã được dựng lên để làm biểu tượng cho giao ước đó. Như thế, Cầu Vồng ấy đã là nhịp cầu giao hòa giữa trời và đất. Ngày hôm nay, chúng ta cũng được Thiên Chúa mời gọi đến để gặp gỡ nhau. Cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa giữa những người đến từ nền văn hóa, ngôn ngữ khác nhau; cuộc gặp gỡ của những bộ đồ truyền thống với những vị hành hương ăn mặc hoàn toàn khác; Cuộc gặp gỡ của cả những người có địa vị xã hội với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn… Nhưng tất cả những khác biệt ấy đã cùng hòa chung trong tâm tình tôn vinh Thiên Chúa trong dịp đầu năm mới của người Việt Nam. Tôi ước mong rằng, cuộc gặp gỡ này sẽ mở ra những cuộc gặp gỡ khác trong tương lai cũng như có thể là nhịp cầu liên kết giữa Mái ấm Hoa Huệ với các vị khách hành hương cũng như mỗi người chúng ta sẽ làm cho Nước Chúa được hiển trị trong chúng ta và xung quanh chúng ta…”
Sau khi kết thúc Thánh Lễ, em Nguyễn Thanh Toàn đã thay lời cho toàn thể những người có cảm ơn đoàn hành hương. Em cũng đã bày tỏ ước mong rằng cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ là một ngày không thể quên trong mỗi người và mong muốn đoàn hành hương sẽ có nhưng lần khác đến thăm mái ấm. Kế đến, các em nhỏ trong mái ấm với những bộ đồ truyền thống đã có những tiết mục văn nghệ mang đậm không khí lễ hội mùa xuân dành tặng cho đoàn hành hương.
Khi các tiết mục văn nghệ kết thúc thì cũng là lúc đoàn hành hương chia tay Mái ấm. Đoàn hành hương cũng đã không quên chụp chung với các em Mái ấm những tấm hình kỷ niệm. Bầu không khí mùa xuân lại thêm rạng rỡ trên những ánh mắt và nụ cười các em thơ cũng như những người bạn Pháp. Buổi gặp gỡ đã khép lại nhưng ai cũng nhìn về một tương lai mới với ước mong sẽ có một mối tình thân ái lâu bền giữa những người bạn Pháp và Mái ấm Hoa Huệ để góp phần làm cuộc sống này mãi là Mùa Xuân yêu thương và trao ban.

Người đưa tin

Advertisements

2 thoughts on “Cuộc gặp gỡ giữa Mái ấm Hoa Huệ và đoàn hành hương Pháp

  1. Chúc các thầy và các em một năm mới nhiều ơn lành của Chúa. Chúc các thầy thêm lửa nhiệt thành để phục vụ. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi hơn, biết hy sinh nhiều hơn để xây dựng một mái ấm bền vững để làm sáng danh Chúa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s