Posted in Chia sẻ

TẾT CỦA NHỮNG TẤM LÒNG – NOUVEL AN AVEC LES JOURNALISTES DE HTV7

TẾT CỦA NHỮNG TẤM LÒNG

DSC00171 DSC00178 DSC00182 DSC00184

“Đến hẹn lại lên”, như là “hội ngộ”, không khí Tết của Mái ấm Hoa Huệ lại được nhân lên khi nhóm tham gia chương trình “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” trên kênh HVT7 đến thăm các em như đã hẹn.

So với lần đầu tiên, khi không khí của mùa Lễ Giáng Sinh đang về trên khắp các con đường – ngõ phố, thì nơi đây các em đang khát khao có một món quà để phần nào đó “có cái mà khoe” với các bạn cùng trang lứa. Và như là một phép mầu, các anh chị đã đến, không những chỉ quà thôi mà cả một tình yêu thương và đồng cảm cho những mảnh đời nơi đây. Có em còn ngây thơ hỏi nhỏ: “đây có phải là những ông già, bà già Noel không? ”. Đến đây, các anh chị được nghe các em kể – tâm sự – chia sẽ về hoàn cảnh và những ước mơ đơn sơ – bé nhỏ của mình. Và rồi những nỗi buồn đó lại được thay thế bởi những vũ điệu, những điệu nhảy rộn ràng không khí Giáng Sinh của các em và các anh chị để rồi khi chia tay với những quyến luyến và những lời cầu chúc Giáng Sinh.

Trở lại với Mái ấm Hoa Huệ lần này, đúng vào chiều ngày 21/02/2015 cũng là ngày mồng 03 Tết cổ truyền, Tết của những người Việt. Các em lại được thả hồn vào những vũ điệu mà các anh chị mang đến, niềm vui và không khí Tết lại được nhân lên bởi những nụ cười hòa lẫn với những điệu nhảy – những vũ điệu “tự biên tự diễn” của các em. Sau khi được “bay” với những vũ điệu, các em lại nhận được những bao lì xì của các anh chị, có thể nói không ngôn từ nào để diễn tả được niềm vui nơi những gương mặt – những nụ cười của các em.

Khép lại với lần gặp này, các em đã gửi đến các anh chị những lời chúc đầu năm mới và sự quyến luyến lúc chia tay. Tết của những tấm lòng là mang Tết, mang niềm vui đến cho các em, cho những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Hẹn gặp lại các anh chị trong những lần gặp tới, chia tay nhau cả nhà cùng hát bài “Bài ca tạm biệt” quen thuộc.

Cầu chúc mọi người một năm mới an lành trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

người phục vụ

 

regardant a.a

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s