Posted in Tin Tức

MÙA CHAY – MÙA HỒNG PHÚC NƠI MÁI ẤM HOA HUỆ – EUCHARISTIE AVEC LE PERE PAUL HUNG, MAITRE DES NOVICES

MÙA CHAY – MÙA HỒNG PHÚC NƠI MÁI ẤM HOA HUỆ

DSC00223 DSC00222 DSC00221 DSC00220

Những ngày đầu năm mới, khi đất trời đang ngập tràn trong sắc xuân, khi những dư vị của ngày Tết đang thắm đượm trong tâm hồn mỗi người, thì Mái ấm Hoa Huệ lại được Chúa Xuân chúc lành và gửi đến biết bao nhiêu là hồng ân.

Từ những ngày đầu của năm mới, Mái ấm Hoa Huệ vui mừng và hân hoan chào đón các ân nhân, các nhóm, các đoàn tới thăm và chia sẻ những tâm tình đầu năm với những mảnh đời bất hạnh nơi đây.

Và hôm nay, ngày 10/3/2015, cùng với Giáo Hội đang tiến dần về những ngày cuối cùng của Mùa Chay Thánh để chuẩn bị bước vào Tuần Thánh, Mái Ấm Hoa Huệ lại được đón nhận hồng phúc của Thiên Chúa qua sự hiện diện của Cha Giám tập Tập Viện Augustino dòng Đức Mẹ Lên Trời. Cha Phaolo Nguyễn Văn Hưng đã viếng thăm, chia sẻ, dâng Thánh lễ và dùng cơm. Sau đó cha nghỉ lại với các em một buổi tối trong tình Cha – Con. Sau khi bước chân đến Mái ấm trong sự chờ đón của thầy Giám đốc Nguyễn Ngọc Thăng, các anh em Tìm hiểu dòng Đức Mẹ Lên Trời đang phục vụ ở Mái ấm và tất cả các em, Cha đã chào hỏi và dâng Thánh lễ tại phòng nguyện với ý lễ “Cầu nguyện cho các Ân Nhân” của Mái ấm. Trong Thánh lễ Cha đã hỏi các em với những câu hỏi ngắn gọn liên quan đến các bài đọc Thánh thư và Tin Mừng của các ngày trước, cùng với những câu trả lời đơn sơ Ngài đã dẫn dắt các em với các bài học tha thứ mà Chúa Giê – su dạy: “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy” (Mt 18, 22). Tha thứ cho nhau, tha thứ trong nhà, tha thứ trong trường học, tha thứ mọi lúc mọi nơi… đó là bí quyết để mình sống thư thái và cũng là dấu hiệu của người con có Chúa.

Sau khi dùng cơm tối trong tiếng cười nói của tình Cha – Con, các em học bài sau đó đọc kinh tối và đi ngủ để chuẩn bị cho Thánh lễ sáng ngày mai.

Đúng 4h30 sáng ngày 11/03/2105, tiếng chuông báo thức các em dậy tham dự Thánh lễ. Cha dặn dò các em là hãy biết dùng môi miệng của mình để tạ ơn Thiên Chúa sau mỗi ngày làm việc hay sau mỗi đêm ngủ trong lời chào đầu Thánh lễ. Bài Tin Mừng hôm nay (Mt 5, 17 – 19), Cha Phaolo chia sẻ cho các em cách sống theo lề luật của Chúa. Đó là mối dây liên kết và làm cho con người xích lại gần nhau hơn, mọi người sẽ sống trong hòa bình nếu mọi người sống theo luật Chúa. Luật Chúa là luật yêu thương và tha thứ.

Chia tay với cha Phaolo, các em ngỏ lời cám ơn và hứa với Cha sẽ vâng lời và ghi nhớ những bài chia sẻ, những lời khuyên dạy mà qua hai Thánh lễ Cha đã nhắn gửi. Các em cũng không quên chúc Cha sức khỏe và hoàn thành sứ vụ mà Thiên Chúa đã và đang trao phó cho Cha. Đáp trả lại là nụ cười và lời dặn dò, cũng như câu nói đầy tình yêu thương của cha Phaolo “vì cảm thấy nhớ các em nên xin ghé thăm, dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các ân nhân và cầu bình an cho các em thôi chứ không phải ai mời đến đâu.”

Xin Chúa tiếp tục đồng hành, hướng dẫn và chăm sóc những con người bé nhỏ nơi đây trong thánh ý Chúa.

                                                                       Mái ấm Hoa Huệ, ngày 12/3/2015

                                                                                    người phục vụ

                                                                                     regardant a.a

Le père Paul Hung a passé une soirée avec les jeunes de l’Orphelinat. Durant l’Eucharistie, il a essayé de montré aux jeunes le sens du pardon chrétien. Pardon c’est la Loi qui mène à l’Amour véritable, l’Amour de Dieu et l’Amour des autres. Les intentions étaient pour les bienfaiteurs qui sont en train d’aider les jeunes à vivre dignement !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s