Posted in Tin Tức

THĂM VÀ KHÁM SỨC KHỎE CHO CÁC EM Ở MÁI ẤM – Visite des médecins Français

THĂM VÀ KHÁM SỨC KHỎE CHO CÁC EM Ở MÁI ẤM

Avec l’aide de Madame Jeannine, quelques médecins Français sont venu à l’Orphelinat toute la journée du 20 mars pour rendre visite et pour examiner la santé les jeunes gratuitement. Madame Jeannine est déjà venue à l’Orphelinat auparavant grâce au père Khuong Duy. Elle habite en France depuis longtemps. Pour cette occasion, les médecins ont aussi rencontré les personnes qui habitent autour de l’Orphelinat et ils les ont examiné et les ont donné des médicaments gratuitement. 

“Có sức khỏe là có tất cả”, đó là câu nói ví von mà con người thường nói khi ai đó làm việc quá sức hay khi một ai đó ngã bệnh. Chiều ngày 19.3.2105, Mái ấm Hoa Huệ vui mừng chào đón Bà Jeannine và một số bác sĩ trong và ngoài nước tới thăm và khám bệnh cho các em. Được biết bà là gốc Việt qua định cư ở Pháp đã lâu.

Ca dao tục ngữ Việt Nam có câu: “Có cây thì dây mới leo ”. Đúng như vậy, qua sự quen biết với cha Khương Duy, cha đã giới thiệu Bà Jeannine đến thăm Mái ấm Hoa Huệ. Qua lần thăm trước, với sự ấn tượng và dành tình yêu thương đặc biệt cho các em nơi đây, bà đã hứa hẹn sẽ đến thăm các em vào một ngày gần nhất. Và hôm nay, như một món quà và đúng hơn thì đây là sự quan phòng của Thiên Chúa. Thiếu vắng, thua thiệt hơn mọi người thì đổi lại là ân sủng của Thiên Chúa qua các bàn tay của những nhà hảo tâm. Các em được các bác sĩ trong và ngoài nước khám và kê đơn thuốc, cũng như nhắc nhở và dặn dò cách phòng bệnh để có sức khỏe cho tương lai.  Đáp lại lời nhắn nhủ của các bác sĩ, các em vâng nghe và hứa cố gắng để khi các bác sĩ tới lần sau sẽ thấy các em khỏe mạnh hơn.

Không những chỉ riêng các em, các bác sĩ niềm nở chào đón và khám bệnh cho một số người nghèo và hàng xóm xung quanh. Phải chăng nơi đây các bác sĩ đã cho thấy cốt lõi của đạo đức nghề y : “lương y như từ mẫu”. Các bệnh nhân rất vui mừng và tỏ lòng biết ơn sâu sắc khi được các bác sĩ khám kĩ lưỡng, kê đơn thuốc và căn dặn điều trị cho bệnh của mình.

Khi mặt trời khuất dần thì cũng là lúc Bà Jeannine và các bác sĩ hoàn tất công việc. Đổi lại sự căng thẳng do công việc và mệt mỏi do nắng nóng là niềm vui và nụ cười trên từng khuôn mặt của các Bác sĩ.

Như lời Thánh Phaolo nhắn nhủ: “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh” (1 Tx 5, 18). Khi các bác sĩ ra về cũng là lúc các em nói lên lời cám ơn Bà Jeannine và các Bác sĩ đã quảng đại, hi sinh thời gian và công việc của mình để đến khám bệnh cho các em. Và các em cũng không quên tạ ơn Thiên Chúa đã quan phòng và gìn giữ các em qua bàn tay của các bác sĩ hôm nay.

Voici quelques photos :


 

 

DSC00237

DSC00232
DSC00231

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s