Posted in Tin Tức

DÒNG TẬN HIẾN ĐỨC MẸ LÊN TRỜI – THĂM VÀ GIAO LƯU VỚI MÁI ẤM HOA HUỆ

DÒNG TẬN HIẾN ĐỨC MẸ LÊN TRỜI – THĂM VÀ GIAO LƯU VỚI MÁI ẤM HOA HUỆ

Trong niềm vui chuẩn bị mừng lễ Chúa Thăng Thiên, Mái ấm Hoa Huệ vui mừng chào đón hai Soeur và ba Thỉnh Sinh dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời (o.a) lên thăm và giao lưu với các em. Thầy JB. Nguyễn Ngọc Thăng, giám đốc Mái ấm nói trong lời chào: “Đây không chỉ là mối  tương quan giữa các Dòng trong Hội dòng Đức Mẹ Lên Trời, mà là sự ưu ái riêng của dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời đối với Mái ấm – đối với các mảnh đời bất hạnh nơi đây”.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 16 tháng 5 năm 2015, các Soeurs đã đến Mái ấm trong sự chờ đợi và chào đón của các em. Tiếng vỗ tay và lời chào của các em đã nói lên sự chờ đợi đó như thế nào, đặc biệt không thể không nhắc đến Thầy giám đốc  “đầu tàu của Mái ấm” cũng vui mừng chào đón sự hiện diện của quý Soeur. Đáp lại là những lời hỏi thăm, ôm ấp và xoa đầu như là những cảm xúc mà các Soeur không thể nói nên lời khi đến với các em.

Sau những giây phút đầu tiên, các Soeurs cùng với Thầy giám đốc và anh em phục vụ mái ấm nói chuyện, chia sẻ về tình hình của Mái ấm trong thời gian qua. Những cái mới mà các Soeurs đã thấy khác khi trở lại đây sau gần một năm: đó là sự trưởng thành về thể chất cũng như về nhân bản của các em, sự thay đổi về cơ sở hạ tầng của mái ấm… Soeur Huệ chia sẻ. Để thay đổi không khí nhẹ nhàng và đúng nghĩa giao lưu, đó là phần văn nghệ. Với những tiết mục sôi động và nhí nhảnh nhưng mang màu sắc của “cây nhà lá vườn” do các nghệ sĩ nhí Minh Hùng, Hoàng Tam, Trọng Nghĩa, Anh Tuấn, Xuân Khang, Văn Nhật, Khánh Trường… với các vũ điệu “Hiến Tế, Trống Cơm, Boom Boom Boom Boom”. Không những chỉ xem hay thưởng thức, các Soeurs cùng hòa vào những vũ điệu đó làm cho nhà mình rất vui, rất sôi động, rất hòa đồng… như vũ điệu “Nhà Mình Rất Vui” do các Soeurs mang đến. Tiếng cười đã làm tan đi hết mọi buồn phiền, mệt mỏi trên gương mặt của các em.

Kết thúc là bữa trưa đầy tình huynh đệ trong niềm vui và hạnh phúc, tuy đơn giản và nhẹ nhàng nhưng món “Bún Giò Heo – Bún Xương” đã làm mọi người gật đầu bởi vị ngọt của Giò và Xương, vị thơm của quế và sả, vị cay của tiêu, vị chua của chanh, và không thể thiếu sự có mặt của rau sống. Sự kết hợp trên đã tạo thành món ăn ngon thì đó cũng như là sự kết hợp hài hòa của những con người với những tính cách, văn hóa khác nhau trong cùng một gia đình này, “gia đình Mái ấm Hoa Huệ”.

Chia tay nhau trong sự quyến luyến, hứa hẹn một ngày gần nhất sẽ gặp lại. Em Công Toàn nói lên lời cám ơn vì sự ưu ái của Dòng đã dành cho Mái ấm, cầu chúc cho Dòng phát triển hơn, đồng thời cầu chúc các Soeurs luôn bền độ trong ơn gọi của mình, và cửa Mái ấm luôn luôn mở cửa chào đón sự hiện diện của quý Soeurs.

                                                                      Người phục vụ

                                                                      Regardant a.a

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s