Posted in Chia sẻ

MÙA THI VỀ NƠI MÁI ẤM HOA HUỆ

MÙA THI VỀ NƠI MÁI ẤM HOA HUỆ

Tiếng ve kêu, hoa phượng nở là báo hiệu một mùa hè nữa lại tới. Là thời gian chuẩn bị cho công việc thu hoạch kết quả của một năm học qua. Đó cũng là tiếng chuông báo hiệu cho những giây phút chia tay Thầy Cô, chia tay Mái Trường, chia tay “lứa tuổi học trò” của các cô cậu học sinh.

Ý thức được tầm quan trọng của thời gian này, Thầy Giám đốc và Ban điều hành Mái ấm Hoa Huệ đã lên chương trình cụ thể để gấp rút ôn tập cho các em chuẩn bị cho các kì thi cuối năm, cuối cấp. Theo Ban điều hành thì thời gian vẫn duy trì nhưng các em được học tập trung theo từng khối, cụ thể từng môn cho từng buổi. Học một cách có hệ thống và khoa học, ngoài giờ học có giờ giải lao, giải trí. Đặc biệt các anh chị Tình Nguyện Viên cũng ưu tiên dành nhiều thời gian đến để giúp các em ôn tập bài với ước mong các em đạt được kết quả tốt hơn. Đáp lại, các em cũng chú ý và cố gắng hơn, nhiều em đã tận dụng hết thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho từng môn. Để tìm hướng tích cực cho việc ôn thi của các em, sau mỗi buổi học, Ban điều hành ngồi lại với nhau để đánh giá và nhận xét buổi học, đồng thời nhắc nhở những em chưa tập trung cũng như tìm những phương pháp học mới cho các em.

Với ước mong hướng cho các em ý thức được tầm quan trọng của việc học, biết tự rèn luyện và tích lũy kiến thức cho tương lai, và luôn ý thức Mái ấm là “gia đình” đào tạo – nuôi dưỡng những con người có ích cho Giáo Hội và Xã Hội trong tương lai. Các em đã quyết tâm học tốt, chăm chỉ hơn và cố gắng hơn để xem như đó là “hoa lòng” các em đáp lại sự giúp đỡ và công ơn nuôi dưỡng của quý vị ân nhân, thân nhân, của quý Cha, quý Thầy trong Hội dòng Đức Mẹ Lên Trời.

TRẦN Văn Thành, Peter

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s