Posted in Tin Tức

MÁI ẤM HOA HUỆ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014 – 4015

MÁI ẤM HOA HUỆ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014 – 4015

Khi ta nghe dàn đồng ca của những chú ve âm vang khắp chốn, khi ta thấy những chùm phượng vĩ đỏ rực như thắp lửa khắp sân trường là khi ta biết một mùa hè nữa lại đến. Hôm nay, ngày 28 tháng 5 Mái ấm Hoa Huệ vui mừng tổ chức lễ tổng kết năm học 2014 – 2015 mang một ý nghĩa “tạ ơn và tri ân”.

Đúng 17h, cha Khương Duy đặc trách Ban tuyển sinh ơn gọi Dòng Đức Mẹ Lên Trời đến dâng Thánh lễ Tổng kết năm học 2014 – 2015 cho các em trong tâm tình tạ ơn. Đến hiệp dâng Thánh lễ cùng với các em, có sự hiện diện của một số giáo dân trong giáo xứ Lạc Quang, các anh em tìm hiểu dòng Đức Mẹ Lên Trời, các Thầy Cô tình nguyện viên.

Trong lời chào đầu Thánh lễ và phần quảng diễn Lời Chúa, cha Khương Duy đã nói lên ý nghĩa của từ “tạ ơn”. “Cùng với lời kinh Magnificat mà Đức Mẹ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, chúng ta cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ngàn hồng ân chúng ta đã nhận trong một năm qua, tạ ơn vì những lỗi lầm chúng ta vấp phạm nhưng  được Thiên Chúa dang tay chờ đón trở về, tạ ơn vì tất cả những gì chúng ta nhận được qua bàn tay của quí vị ân nhân…”  Những lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quí Thầy Cô, quí Ân Nhân được các em dâng lên Thiên Chúa qua lời nguyện đơn sơ do chính tâm tình của các em. Cuối Thánh lễ em Bùi Quang Hưng đại diện cho tất cả anh em trong nhà nói lên lời cám ơn và tri ân đến nhà Dòng, cha Khương Duy, quí Thầy Cô, quí ân nhân… đã quan tâm, ưu ái và dành tất cả tình yêu thương cho những mảnh đời, những con người bất hạnh nơi đây. Đặc biệt là lời tri ân đến Thầy giám đốc JB. Nguyễn Ngọc Thăng, Thầy vừa là “người cha, người mẹ” để lo cho đời sống của các em, đồng thời Thầy là “đầu tàu” để dẫn đưa “con tàu” mà Thiên Chúa gửi gắm và trao phó cho Thầy. Các em cũng dâng lên Chúa tất cả quí Cha, quí Thầy Cô, quí ân nhân qua lời cầu bầu của Thánh nữ Monica – bổn mạng của Mái ấm.

         Sau Thánh lễ, mọi người cùng ăn bữa tối trong tình huynh đệ. Để tạo bầu khí vui nhộn, các em đã trình diễn các tiết mục văn nghệ, các vũ điệu như là thêm món ăn tinh thần cho mọi người. Tiếng cười và những tràng vỗ tay cũng đủ để mang lại niềm hạnh phúc và cổ vũ cho các nghệ sĩ nhí. Đan xen vào đó, Thầy phụ trách Giáo dục báo cáo kết quả và thành tích cũng như trao tặng phần thưởng để khuyến khích sự nỗ lực của các em. Theo như báo cáo: “Các em đã có cố gắng và đạt thành tích cao so với Học kì I cũng như so với năm trước. Cụ thể có những em Học kì I học lực yếu nhưng Học kì II đã đạt học sinh tiên tiến, số học sinh giỏi và xuất sắc cũng tăng lên. Ngoài thành tích học tập ở trường, các em đã trưởng thành hơn về nhân bản và tâm linh. Cụ thể có 3 em vừa lãnh nhận bí tích thánh thể, 2 em chuẩn bị lãnh nhận bí tích thêm sức trong tháng 6”. Thầy nói thêm: “Đó là thành tích của các em và là sự hãnh diện của Mái ấm, nhưng chúng ta đừng ngủ quên trên thành tích mà hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa. Để lấy đó là món quà mà chúng ta dành để tri ân nhà Dòng, quí Cha, quí Thầy Cô, quí ân nhân đã luôn yêu thương và nâng đỡ chúng ta.

         Để kết thúc buổi tổng kết năm học 2014 – 2015, Thầy giám đốc JB. Nguyễn Ngọc Thăng ban Huấn từ và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa cũng như cám ơn Cha, quí Thầy Cô, các anh em tìm hiểu đã đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và chia sẻ niềm vui với gia đình Mái ấm. Mọi người cùng dâng lên Mẹ Maria lời kinh Kính mừng như là “đóa hoa lòng” trong những ngày cuối của “tháng hoa – tháng dành kính Mẹ”. Mọi người chia tay nhau trong niềm vui và quyến luyến.

 Người phục vụ

     regardant

SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC

PICT4543 PICT4544 PICT4547 Zalo_635685237276521579 Zalo_635685237345735761 Zalo_635685237375541333 Zalo_635685237432688180

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s