Posted in Tin Tức

HỘI NGỘ YÊU THƯƠNG

Những ánh nắng thu còn vương lại khi đông đã về, làm cho lòng người chưa vơi đi niềm lắng đọng từ những khúc tình ca lãng mạn của thu vàng. Hòa trong  ánh nắng thu có những cơn gió đông mang đến hơi lạnh từ miền sơn cước quyện vào. Nếu có chút rung cảm thì người ta sẽ nhận ra rằng mùa đông cần những hơi ấm, mùa đông cần đến những tấm lòng chia sẽ yêu thương. Cụ thể hơi ấm mùa đông đến mang theo những tấm lòng biết mở rộng, biết quảng đại ươm những mầm sống để xuân sang nở rộ muôn ngàn cánh hoa xinh tươi khi dấn thân phục vụ vô điều kiện, quảng đại bố thí phân nữa của mình cho người nghèo.

Một trong những tấm lòng ấy, nhóm các thầy thuộc trung tâm Thái Bình Hàng Xanh, Sài Gòn, vào lúc 18h ngày 17/12/2011 đã tổ chức ngày hội ngộ tình thương cho các em mồ côi, khuyết tật tại nhà thờ Đắc Lộ. Chương trình diễn ra có sự hiện diện của cha bề trên, quý cha, thầy thuộc tu viện Đắc Lộ, quý tu sĩ nam nữ khắp nơi, quý ca sĩ công giáo nổi tiếng tại Sài Gòn như Gia Ân, Xuân Trường, Dịu Hiền…và sự tham dự của mười hội đoàn đến từ những trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi, khuyết tật khác nhau, trong đó có Mái Ấm Hoa Huệ. Ban tổ chức đã tạo được một sân chơi vui nhộn, thắp sáng ngọn lửa tình yêu trong lòng mỗi người tham dự. Đặc biệt, đối với các em: những phận đời bất hạnh, tìm thấy những vòng tay ấm áp, những tấm lòng bao dung như tìm lại được lời ru ầu ơ của mẹ hiền bên chiếc nôi bé bỏng ngày nào.

Những lời ca tiếng hát của các ca sĩ nổi tiếng trong làng âm nhạc công giáo Sài Gòn, cũng như của các quý cha, quý tu sĩ nam nữ thuộc nhiều hội dòng, quý khách, quý ân nhân, bạn hữu xa gần đã làm cho đêm hội ngộ tình thương trở thành đêm bừng lên ánh sáng hy vọng. Một trong những niềm hy vọng ấy được các em Mái Ấm Hoa huệ diễn tả qua vở kich: “Đứa Bé”. Một cảnh đời tuổi thơ bất hạnh, côi cút lang thang không nơi nương tựa. Những bước chân em đi thầm lặng trong đêm vắng và phía trước em là một màn trời đầy bóng đen. Em không biết mình sẽ đi đến đâu và sẽ về đâu. Khi không còn sức để lê bước, trạm dừng chân của em là những hẻm vắng ngỏ cụt quạnh hiu, hay những gầm cầu đầy chất thải nguy hại. Người ta thấy giấc ngủ của em bên nấm mồ hoang vắng, một giấc ngủ thật sâu lắng và những nỗi niềm chất chứa trên mi mắt. Song, trên đôi môi em nở nụ cười xinh đẹp của tuổi thơ. Dường như trong giấc mơ em đã tìm thấy ánh sáng hy vọng, ánh sáng chiếu soi vào cuộc đời em. Vâng, khi màn đêm tan biến, em bắt gặp tia sáng hy vọng ấy, đó là tia sáng từ Mái Ấm Hoa Huệ. Mái Ấm Hoa Huệ trở nên như người mẹ hiền ẳm lấy đứa con thơ sau những tháng ngày lưu lạc. Nơi đây, mầm sống đơn côi ấy bắt đầu lại cuộc đời mình nhờ những vòng tay nhân ái của mọi người.

Chương trình hội ngộ tình thương như là nhịp cầu nối giúp mọi người hướng đến ngọn lửa trong trời đêm Bê-lem lạnh giá năm xưa. Ngọn lửa ấy hơn hai ngàn năm nay vẫn luôn bừng cháy và sưởi ấm biết bao tâm hồn cô đơn giá lạnh. Hy vọng rằng với những gì diễn ra trong đêm hội ngộ tình thương dành cho các em mồ côi và các em khuyết tật hôm nay sẽ là món quà Giáng Sinh đầy ý nghĩa dâng lên Hài Nhi Giê-su trong máng cỏ nghèo hèn thuở xưa.

Nguyện Chúc các em và quý vị một mùa Giáng Sinh an lành thánh đức.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s