Posted in Chia sẻ

Mái ấm vào xuân: gói bánh tết

     Với ước nguyện tạo cho các thành viên mái ấm có được những ngày xuân vui, Thầy giám đốc, các thầy đồng hành đã cùng các em mái ấm Hoa Huệ bước vào mùa xuân Bính Thân 2016 bằng việc gói bánh tết.

     Khởi đầu bằng việc chuẩn bị các nguyên liệu, các thành viên mà đặc biệt là các em nhỏ rất háo hức cộng tác vào việc chuẩn bị. Nhóm đi nhặt củi vụn từ xưởng mộc, nhóm lau lá, nhóm chuẩn bị nếp đậu,… tất cả tạo nên một bầu khí thật sinh động. Đối với các thành viên lớn, việc gói bánh như một hoạt động truyền thống của mái ấm. Các em bắt tay vào việc khá nhanh chóng. Bù lại, cũng có nhiều em lần đầu tiên được tham gia, rất nhiệt tình nhưng không tránh khỏi những vụn về. Kẻ chạy tới, người đi lui, gần 40 thành viên lớn nhỏ mỗi người cùng nhau góp phần làm nên những chiếc bánh dù không đẹp mắt nhưng trong đó gói gém rất nhiều tâm tình của các em. Được biết, theo ý nguyện của thầy giám đốc, những đòn bánh thành phẩm sẽ được gởi đến cho các ân – thân nhân là những cánh tay nối dài đã tích cực giúp đỡ mái ấm trong một năm vừa qua.

12647591_1734638240099330_1004124486_n

     Điều thú vị nhất đọng lại trong tâm hồn các em có lẽ đó là việc cùng nhau quay quần bên nồi bánh dưới ánh lửa ấm nóng. Câu chuyện ngày tết nơi sách vở được làm sống động hơn qua việc chính các em cùng nhau vun củi nấu bánh. Là một tìm hiểu đang phục vụ tại mái ấm, cũng là lần đầu tiên được tham gia gói bánh, người viết thấy mình dường như thuộc về và gắn bó với mái ấm, cảm nhận tình gia đình thật thiêng liêng. Nhìn vào những cặp mắt sáng ngời, chăm chú vào ngọn lửa đang bập bùng, ít ai nghĩ rằng mỗi em nhỏ nơi đây lại có những hoàn cảnh đáng thương lạ thường.

aa
Các em tiểu học canh nồi bánh ca 1 (19h-20h30)

     Tạ ơn và chào đón Chúa xuân, gia đình mái ấm Hoa Huệ kính chúc quý tu sĩ dòng Mẹ Về Trời, quý ân – thân nhân xa gần lời chúc xuân chân thành. Cầu chúc quý vị trong xuân mới được an khang – thịnh đạt và luôn thương đến mái ấm chúng con.

12647596_1734638173432670_1278226366_n
Thành quả

                                                                                                  Peter Lee.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s