Posted in Tin Tức

Sống Mùa chay – Đoàn bác sĩ đến khám bệnh cho mái ấm Hoa Huệ

Sáng thứ bảy ngày 25/03/2016, một nhóm y bác sĩ Công giáo đã đến Mái Ấm Hoa Huệ để kiểm tra và khám chữa bệnh. Trưởng đoàn là bác sĩ Lý, hiện đang công tác tại bệnh viện Trưng Vương – Sài Gòn.

Ý thức về những ích lợi của việc có được một sức khỏe tốt, ngay từ sáng sớm, mái ấm đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị một không gian tốt nhất để các bác sĩ làm việc. Để đạt kết quả tốt nhất, thầy giám đốc và các thầy phục vụ từ nhiều ngày trước cũng đã nhắc nhở các em tự xem xét những vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như vệ sinh thân thể.

Hơn 8 giờ sáng, đoàn bác sĩ có mặt tại mái ấm. Các bàn học hằng ngày được tận dụng để làm nơi khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho các em. Với số lượng bệnh nhân hơn 40, các y bác sĩ đã làm việc liên tục trong hơn 3 giờ.

Với các em mái ấm, thật hạnh phúc khi được khám bệnh cẩn thận và được trao những phần thuốc đặc trị cũng như thuốc bổ. Qua việc khám và được tư vấn, các em hiểu và biết thêm nhiều cách để phòng ngừa bệnh tật cho bản thân cũng như cho tập thể mái ấm.

Sau khi hoàn tất việc khám chữa bệnh, đoàn bác sĩ cũng đã hỗ trợ mái ấm kiểm tra, bổ sung và sắp xếp lại tủ thuốc.

Trưa cùng ngày, đoàn đã ở lại dùng cơm với các em. Bữa cơm thanh đạm đậm chất mái ấm Hoa Huệ mang đến cho các y bác sĩ nhiều niềm vui và cũng là cơ hội để mái ấm thể hiện sự biết ơn đơn sơ của mình. Một dược sĩ trong đoàn nói rằng mình rất ấn tượng với môi trường mái ấm nơi đây và cũng thể hiện mong ước có nhiều cơ hội quay lại phục vụ các em.

Tạ ơn Chúa đã gởi đến cho mái ấm các y bác sĩ nhiệt tâm với công việc tông đồ. Ước mong những hy sinh và tình thương mà mái ấm nhận được sẽ là sự khích lệ, tiếp thêm lửa để các em cố gắng học tập để trở thành những người có ích cho xã hội và Giáo hội trong tương lai. Cầu chúc các y bác sĩ cũng như toàn thể ân thân nhân của mái ấm Hoa huệ mùa Phục sinh nhiều niềm vui và ơn sủng trong Đức Kitô.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s