Đến và đi – Vui Và buồn

Lại một lần nữa gần 40 em Mái Ấm Hoa Huệ lại chứng kiến cảnh người đi kẻ về . “Người ” ở đây không phải là ai xa lạ mà chính là những người thầy, người anh đồng hành và sống chung với các em ! 

Tâm trạng buồn vui lẫn lộn khi Mái Ấm Hoa Huệ vừa  tiếp đón thầy Lê Minh Thống và thầy Đặng Văn Nghị được Thầy giám đốc mái ấm Nguyễn Ngọc Thăng và Nhà dòng mời gọi đến mái ấm để đồng hành và phục vụ các em. Niềm vui chưa  dứt thì phải nói lời chia tay với 2 Thầy Trần Văn Việt và Mai Công Anh. Phục vụ bao nhiêu cho đủ, còn bao nhiêu điều chưa làm, còn bao nhiêu tâm sự, bao nhiêu nỗi niềm chưa chia sẻ cùng các em mồ côi. Nhưng vì theo chương trình đào tạo của dòng ĐỨc Mẹ Lên Trời thì hai thầy được mời gọi đi tiếp con đường ơn gọi của mình là khi hai thầy được mời gọi chuyển sang giai đoạn tiền tập viện. Chính hai thầy cũng có niềm vui và nỗi buồn riêng, Buồn vì Phải xa các em, xa mái ấm hoa huệ. Vui vì được bước tiếp con đường ơn gọi của mình được dấn thân hơn, Khi tương lai hai thầy sẽ là những tu sĩ thực sự, sẽ có nhiều cơ hội để phục vụ, để mang niềm vui, mang tin mừng Phục Sinh đi loan báo khắp nơi đặc biệt cho Mái Ấm Hoa Huệ- mái ấm tình thương

trong không khí đó Đại gia đình Mái Ấm Hoa Huệ được chụp chung tấm hình , để khi nhìn vào đó ai ai cũng nhớ lại được những kỉ niệm khó quên DSC_0057Một lần nữa Thay lời cho Các em ở Mái Ấm chân Thành cám ơn đến quí thầy. Nguyện xin Thiên Chúa ban Thêm sức mạnh cho quí thầy đang phục vụ ở mái ấm và thêm ơn khôn ngoan, thánh đức cho quí thầy đã từng phục vụ ở mái ấm để các thầy dấn thân hơn trên con đường ơn gọi của mình.

Người viết

JB Cao Đình Ngọc

Advertisements